Review và order Ipad Air 2 tại Amazon | namvietnam.vn
.
.
.
.
.

Review và order Ipad Air 2 tại Amazon

Navina Group nhận mua Ipad air 2 Amazon với nhiều ưu đãi về giá và phí, miễn phi công mua hộ, miễn 8 - 10% thuế mua hàng Mỹ.

IPad Air 2 là tablet mạnh nhất của Apple đã từng phát hành, với tính năng là vô cùng mỏng và nhẹ. Đó là một bản nâng cấp mạnh mẽ so với phiên bản năm ngoái của Air, và chắc chắn phải là một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn với các mẫu sản phẩm Ipad tại Amazon. Nếu bạn muốn mua Ipad air 2 Amazon thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

ipad air 2 amazon

Ưu điểm Ipad air 2 Amazon

  • Đẹp, thiết kế nhôm mỏng
  • Chip A8X vô cùng mạnh mẽ
  • Touch ID bao gồm
  • camera được nâng cấp

Nhược điểm Ipad air 2 Amazon

  • Tuổi thọ pin đáng lẽ ra cần phải được cải thiện

  • Một số tính năng không được mượt mà tại nút tắt âm thanh

Một vài tính năng của Ipad Air 2 Amazon

  • Hệ điều hành : iOS
  • Máy ảnh (tích hợp) : có
  • Loại lưu trữ : Bộ nhớ trong
  • Tuổi thọ pin tối đa lên tới : 10 giờ

Review về thiết kế

Khung mỏng hơn tới 1.2mm - không còn nút xoay màn hình

Có 3 điểm dễ thấy nhất để phân biệt iPad Air 2 và Air đời đầu: khung máy mỏng hơn, không còn nút gạt khóa xoay màn hình và nút home TouchID. Có thể nói, về tổng thể thì iPad Air 2 Amazon không khác biệt so với Air quá nhiều, Apple vẫn duy trì nguyên lý thiết kế từ iPad 2 tới giờ mà chưa chuyển sang phong cách giống như iPhone 6/6 Plus. Có thể phần nào hiểu được nguyên nhân này khi mà rất ít nhà sản xuất dám làm tablet có các cạnh bo tròn, chúng quá dễ trơn và dù tròn nhỏ thế nào cũng khó cầm bằng một tay, khó tạo điểm tựa cho người dùng

Bổ xung thêm nút bấm ảo tại Action Center

Để làm máy mỏng đi, Apple cũng chấp nhận hy sinh nút gạt xoay màn hình, họ bổ sung thêm một nút bấm ảo trên Action Center để bù đắp lại điều này. Nếu bạn dùng khóa xoay như phím mute thì chúng ta vẫn có thể nhấn giữ phím volume xuống trong khoảng 2 giây để máy trở về chế độ im lặng, không tiện lợi bằng nhưng cũng không phải là vấn đề quá lớn. Với cái đà này thì rất có thể trong thế hệ iPhone và iPad tiếp theo, Apple cũng sẽ loại bỏ luôn jack cắm tai nghe 3.5mm mà đẩy về cổng lightning, tiết kiệm diện tích và tối giản thiết kế của máy hơn.

Touch ID có khả năng mở khóa bằng vân tay và thanh toán Apple Pay

Touch ID là điểm mới nổi bật trên iPad Air 2, tính năng của nó nằm giữa iPhone 5s và iPhone 6/6Plus, tức không bị giới hạn quá nhiều như 5s nhưng cũng chẳng đầy đủ tính năng như iPhone 6. TouchID trên iPhone 6 có thể mở khóa bằng vân tay, thanh toán bằng Apple Pay mọi lúc mọi nơi, kể cả trong ứng dụng trên máy lẫn tại máy POS bằng cách chạm điện thoại vào máy POS trong khi iPad Air mất khả năng hoạt động bằng cách chạm máy POS còn iPhone 5s chỉ mở khóa máy.

Nhiều cải tiến nhỏ tại màn hình - Screen

Màn hình iPad Air không khác biệt nhiều so với iPad Air đời trước, cá nhân mình vẫn đánh giá nó rất cao. Cần lưu ý là màn hình này sẽ tối hơn một chút so với iPad Air do Apple đã phải sắp xếp lại dải đèn LED phía dưới để làm cho nó mỏng hơn. Cứ mỗi giai đoạn thì Apple lại phải cải tiến ma trận LED, hồi iPad with retina display (iPad 3), họ phải dùng rất nhiều đèn LED để đáp ứng yêu cầu của màn hình độ phân giải siêu cao khi đó, the new iPad (iPad 4) và Air được dùng đèn cải tiến hơn, nhỏ gọn hơn nhưng vẫn giữ nguyên độ sáng còn iPad Air 2 có vẻ như đã chạm giới hạn vật lý ở thời điểm hiện tại nên nó sẽ bị tối đi.

Tốc độ và bộ xử lý được cải thiện với Chip A8X

iPad Air 2 dùng A8X, con chip không chỉ mạnh mẽ hơn nhiều về đồ họa như mọi khi mà còn cải tiến lớn về sức mạnh xử lý, đặc biệt là xử lý đa nhân. A8X có 3 nhân xử lý bên trong thay vì chỉ 2 như iPhone 6, có thể Apple đang đề phòng cho khả năng nâng cấp trong tương lai cho các bản iOS có xử lý đa nhiệm tốt hơn hiện tại. Điều đó càng trở nên đặc biệt đúng khi iPad Air 2 sở hữu 2GB RAM và có những thông tin về sự xuất hiện của một chiếc iPad Pro 12” với khả năng hoạt động chia đôi màn hình của iOS mới.

Ram được nâng cấp lên 2Gb

Người ta nói iOS hoạt động tốt với 1GB RAM, điều đó chắc chắn là đúng khi iPhone 6/6 Plus vẫn hoạt động nhanh hơn hầu hết các thiết bị Android khi cùng chạy một ứng dụng. Tuy vậy, 1GB RAM có những nhược điểm của nó được thể hiện rất rõ ràng khi chúng ta chạy các chương trình ngốn RAM như Safari hay các game nặng, máy buộc phải xả bớt RAM ở các chương trình khác ưu tiên cho ứng dụng đang chạy, hệ quả là khi quay trở lại ứng dụng cũ thì nó phải tải lại từ đầu, khá khó chịu. Với 2GB RAM thì Safari đã được tự do hơn, mình chơi thử một số game nặng nhưng khi quay lại thì trang Safari vẫn còn đó, tuyệt hơn rất nhiều.

Phần mềm được cập nhật thêm nhiều chức năng mới

Có một điểm làm cho Apple rất đặc biệt, họ luôn tiên phong đưa ra một tính năng nào đó và nếu một tính năng nào đó trở nên lỗi thời, công ty California lại giới thiệu thêm các tính năng mới mà “nhiều người cho là bắt chước đối thủ” nhưng cải tiến tính năng đó theo một cách hoàn toàn mới, tốt hơn nguyên bản. Lấy ví dụ về thanh Notification Bar, các máy Android có từ đầu còn Apple về sau mới có nhưng họ cải tiến cho nó đẹp và thuận tiện hơn, đặc biệt bổ sung thêm các tập lệnh để lập trình viên tối ưu theo cách mà họ muốn thông qua hệ thống widget có thể truy cập nhanh chỉ bằng một nút bấm. Nếu xài Swarm (Foursquare) bạn có thể check in chỉ bằng cách vuốt notification bar xuống và bấm vào đó là xong, chúng ta cũng chẳng cần phải vào ứng dụng hay làm các thao tác phức tạp khác. Đây là điều chưa thể xuất hiện trên Android hiện tại.

Tuổi thọ pin không thay đổi nhiều so với phiên bản Ipad Air

Có nhiều thông tin cho biết pin của iPad Air 2 yếu hơn iPad Air đời đầu, chỉ đạt 7340mAh so với 8820mAh. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy sự khác biệt giữa 2 máy là không lớn, mình vẫn sử dụng hỗn hợp được hơn 8 tiếng. Một phần cũng nhờ vào màn hình mới ít bóng hơn và chúng ta ít phải đẩy độ sáng lên đã giảm thiểu năng lượng máy phải tiêu thụ.
 

Tổng kết về Ipad Air 2 Amazon

iPad Air 2 là một sản phẩm tuyệt vời, nó gần như không còn nhiều thứ để cải thiện về phần cứng và phần nào đó là phần mềm ở thời điểm này. Tuy vậy, để cho hoàn hảo hơn, rõ ràng Apple vẫn phải tiếp tục cải tiến phần mềm đáp ứng yêu cầu của một số người đang có ý định làm việc nghiêm trọng hơn với iPad hoặc ít nhất là một chế độ riêng để làm điều đó. Người ta đã đồn đại quá lâu về một chiếc iPad Pro mới sẽ đáp ứng nhu cầu cho người làm việc chuyên nghiệp nhưng vẫn chưa biết khi nào nó mới được ra mắt. Cho đến lúc đó, iPad Air 2 vẫn là chiếc máy tính bảng tốt nhất cho hầu hết mọi người, một lựa chọn rất an toàn về cả thiết kế, tính ổn định của hệ thống cũng như giá trị bán lại sau này.

Với việc tái sử dụng thiết kế cũ thì rõ ràng Apple đã phần nào làm giảm sự hấp dẫn của iPad với người dùng cũ vì chắc chắn thiết kế là một trong những nguyên nhân chính để chúng ta nâng cấp máy. Nếu bạn đang sử dụng iPad Air và thắc mắc có nên lên iPad Air 2 không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là không, trừ khi bạn có nhiều tiền và muốn tận hưởng những thứ tốt nhất. iPad Air vẫn quá tuyệt ở thời điểm này, nó có màn hình xuất sắc, vẫn mỏng nhẹ, CPU vẫn chạy rất nhanh và cho điểm benchmark cao hơn hoặc tương đương với các tablet khác ra mắt sau nó cả năm. Đặc biệt hơn nữa, giá của nó đã giảm sâu hơn vì iPad Air 2 ra mắt, vẫn rất xứng đáng để lựa chọn.

iPad mini retina đời đầu cũng là một lựa chọn cực kỳ hợp lý với giá mua mới chỉ khoảng 300$ ở thị trường Mỹ và Việt Nam, rẻ hơn rất nhiều so với iPad Air 2 Amazon và mini retina 2/iPad mini 3 hoàn toàn không đáng mua ở Việt Nam.

Đánh giá: 
Average: 5 (1 vote)
Review và order Ipad Air 2 tại Amazon