fbpx

Những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon tránh “tiền mất tật mang” - Navina Group

ctv1 - 05/01/2019 - 20:36:54

Thực tế, ai có nhu cầu mua sắm hàng Mỹ online thì không thể không biết đến website thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon. Nhưng làm sao để mua được hàng tốt với giá tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Một số điều cần chú ý khi mua hàng trên Amazon, bạn đã biết chưa?

Những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon

Hàng trên Amazon được chia thành 3 hình thức cụ thể như sau:

– Ship and sold by Amazon.com: Đây là nhóm hàng được phân phối và ship trực tiếp Amazon nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

– Sold by Seller and Fullfilled by Amazon: Nhóm hàng này là do đối tác ký gửi ở kho hàng của Amazon cũng khá đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Ship from and sold by seller: Nhóm hàng được coi là có nhiều rủi ro nhất vì là hàng phân phối và vận chuyển của đối tác đăng bán trên website Amazon.

Bạn có thể mua điện thoại trên amazon hoặc bất kể món hàng nào mình cần từ đồ dùng gia đình, quần áo, mỹ phẩm, dụng cụ thể thao, đồ công nghệ… Nhưng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, bạn cần chú ý đến thông tin người bán (seller), đặc biệt là sản phẩm thuộc nhóm hàng thứ 3.

Những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon tránh “tiền mất tật mang”

Mua hàng trên Amazon như thế nào tiết kiệm chi phí nhất?

Một trong những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon mà bạn không thể bỏ qua chính là không nên mua hàng từ nhiều đối tác trong một lần. Bạn đã xác định là mua hàng trên Amazon được phân phối và giao hàng bởi đối tác thì chỉ nên mua của 1 đối tác. Nếu bạn mua của nhiều đối tác mà ở nhiều vị trí khác nhau thì tiền phí ship của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Vì vậy, để tiết kiệm phí ship bạn nên cân nhắc điều này nhé.
Bạn cần chú ý tránh chuyển khoản trực tiếp. Hãy đảm bảo sự an toàn, bảo mật thông qua hình thức thành toán quốc tế Paypal, nhất là khi bạn mua hàng từ các đối tác trực tiếp giao dịch trên Amazon.

Cần tỉnh táo khi mua hàng trên Amazon

Khi mua hàng trên Amazon, bạn cũng cần phải tỉnh táo vì có rất nhiều chiêu trò được các gian hàng sử dụng để tăng sức mua hàng. Có nhiều người bán hàng đưa ra giá bán cao hơn nhiều so với giá trị thực tế rồi chạy sale off để thấy nó như có vẻ giảm mạnh.

Amazon cũng là nơi trao đổi hàng hóa, do vậy những sản phẩm thuộc nhóm hàng thứ 3 trên Amazon có chất lượng tùy thuộc vào uy tín của người bán.

Để xác minh chắc chắn nhất cho mỗi sản phẩm, bạn có thể sử dụng hai công cụ đang được người tiêu dùng toàn cầu ưa chuộng để tham khảo về việc kiểm định uy tín người bán và giá thành sản phẩm:

Trang web: https://camelcamelcamel.com/ sẽ giúp người tiêu dùng kiểm tra được giá thực tế của sản phẩm. Đây là trang web có khả năng theo dõi giá trị của một mặt hàng có trên internet. Đây là một công cụ rất hữu hiệu khi bạn chỉ cần copy đường linh của sản phẩm là có thể có được list danh mục sản phẩm cùng loại với nhiều mức giá khác nhau;

Trang web: http://fakespot.com/ có khả năng phân tích các số liệu về một người bán hàng để giúp bạn đánh giá người bán hàng đó có đảm bảo uy tín để cung cấp cho mình sản phẩm đảm bảo chất lượng hay không.

Tiết kiệm chi phí khi mua hàng trên Amazon như thế nào?

Bạn sẽ mua được hàng trên Amazon đảm bảo chất lượng khi bạn nắm rõ những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon. Tuy nhiên, chi phí sản phẩm khi mua tại Amazon sẽ còn gồm những chi phí khác nữa như: vận chuyển nội địa Mỹ, thuế, phí, hải quan… với một số các loại giấy tờ liên quan đến xuất nhập khẩu. Do đó để order một món hàng từ Amazon, nên lựa chọn một đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín để đảm bảo cho người tiêu dùng những vấn đề tối thiểu cơ bản nhất như:

 • Tận dụng được những chính sách ưu đãi về thuế phí (giảm 7-10% thuế tại Mỹ);

 • Xử lý nhanh gọn những phát sinh từ phía hải quan để kiểm soát chi phí phát sinh (nếu có);

Navina nhận order hàng Amazon miễn phí công mua hộ và nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng

 • Miễn phí công mua hộ tại các website bán hàng online tại Mỹ;

 • Tiết kiệm 8-10% thuế tại Mỹ;

 • Vận chuyển bao thuế không phát sinh chi phí;

 • Đền bù đến 100% nếu mất hàng;

 • Book nội địa cho khách hàng trên toàn quốc tại Mỹ.

 • Nếu bạn quan tâm dịch vụ của Navina Group, hãy liên hệ qua địa chỉ sau:

  CÔNG TY NAM VIỆT NAM Co., Ltd

  Văn phòng HCM: 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Tân Bình.

  Văn Phòng HN: 24 ngách 1 ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN.

  Hotline: 0901 825 588 – 0908 920 888 (Call/SMS/Viber/Zalo..)