Mua hàng trên Amazon có tốt không? | namvietnam.vn
.
.
.
.
.

Mua hàng trên Amazon có tốt không?

Những rủi ro gặp phải khi tham gia thương mại điện tử tại Việt Nam đã khiến nhiều người băn khoăn thắc mắc mua hàng trên Amazon có tốt không?

Amazon là một trong những sàn giao dịch trực tuyến lớn và uy tín nhất thế giới, có độ phủ toàn cầu nhưng không có nghĩa là khách hàng không gặp phải rủi ro khi mua hàng trên Amazon. Nguy cơ đầu tiên đến từ những sản phẩm hàng hóa kém chất lượng, thứ 2 là do khách hàng thiếu kinh nghiệm mua hàng trên Amazon.

Mua hàng trên Amazon có tốt không?

Hàng hóa trên amazon phần đa đều là hàng chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng

Xuất xứ hàng hóa quyết định mua hàng trên Amazon có tốt không

Để trả lời cho câu hỏi mua hàng trên Amazon có tốt không thì đầu tiên bạn phải nắm được 2 nguồn hàng hóa chính được giao dịch trên website thương mại điện tử này:

- Nhóm 1: đây là những hàng hóa được bán chính bởi Amazon. Khi mua các sản phẩm này bạn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả, cũng như chế độ bảo hành. Loại hàng này thường có dòng mô tả là Ship from and sold by Amazon (Người bán và giao hàng bởi Amazon) hoặc Sold by Seller and Fullfilled by Amazon (Người bán khác và người giao bởi Amazon).

Mua hàng trên Amazon có tốt không?

Nhận biết các loại hàng hóa để mua được sản phẩm chất lượng

- Nhóm 2: là dạng hàng của các seller khác bán trên website (thường được đánh dấu là Sold by xxx). Để đánh giá uy tín của người bán, bạn có thể dựa vào đáng giá, phản hồi của khách hàng (RecentFeedback), số lượng ngôi sao vàng mà người bán nhận được (Rating Feedback) hay lịch sử thống kê nhận xét về seller (Feedback History)…

Để mua được hàng tốt, người mua hàng trên Amazon phải “tỉnh”

Mua hàng trên Amazon có tốt không còn tùy thuộc vào loại hàng hóa cũng như kinh nghiệm order hàng của bạn. Rất nhiều người đã mua phải hàng kém chất lượng chỉ vì đã hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của tất cả các mặt hàng bán trên Amazon mà không biết rằng Amazon chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa được bán bởi Amazon. Các mặt hàng của seller sẽ do seller chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng nên bạn cần phải kiểm tra kỹ thông tin người bán và thông tin sản phẩm.

Những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon tại Việt Nam

Khi order hàng Amazon bạn sẽ thấy có rất nhiều mặt hàng không thể ship về Việt Nam nên nhiều người đã nhờ ship cho người thân ở Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng có nhiều bang ở Mỹ đánh thuế rất cao, ví dụ như bang Washington là gần 9%. Trong khi đó một số bang như New Hampshire, Montana hay Oregon, Delaware thì được miễn thuế. Với những món hàng mà tiền thuế nhiều hơn tiền bưu điện thì bạn nên nhờ người nhận hàng ở bang khác rồi gửi lại cho mình.

Rất nhiều khách hàng cũng thường bị nhầm lẫn về giá cả của sản phẩm nên mới thắc mắc mua hàng trên Amazon có tốt không. Giá sản phẩm ghi trên website có thể không bao gồm phí vận chuyển, thuế nên đến khi thanh toán thì số tiền thực tế bạn phải trả cao hơn nhiều lần. Hơn nữa, cùng một loại hàng nhưng giá cả có thể khác nhau do có nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Một lưu ý quan trọng nữa là bạn nên mua hàng được phép đổi trả trong vòng 30 ngày để có thể kiểm tra kỹ càng chất lượng của sản phẩm.

Lựa chọn dịch vụ mua hộ hàng trên Amazon để tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Ở Việt Nam mua hàng trên Amazon như thế nào?

Hiện nay, với những món hàng không hỗ trợ ship thẳng về Việt Nam thì bạn nên tìm đến các dịch vụ mua hộ hàng từ nước ngoài để không gặp phải những rủi ro. Lên google tìm kiếm bạn sẽ thấy hàng ngàn kết quả để tham khảo về dịch vụ này. Cách để bạn order hàng từ amazon nhanh chóng và giá tốt nhất chính là lựa chọn cho mình một dịch vụ order ship uy tín.

Cách lựa chọn dịch vụ order mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam

Một đơn vị cung cấp dịch vụ order - ship tốt, có kinh nghiệm và uy tín sẽ tư vấn cho bạn tiết kiệm tối đa chi phí như: miễn phí 8-10% thuế tại Mỹ, có chính sách đền bù rõ ràng thỏa đáng và cam kết không phát sinh chi phí. Có thể hỗ trợ order miễn phí (nếu có) và giải quyết khiếu nại nếu có sai sót trong quá trình đặt hàng. Bên cạnh đó, trong quá trình vận chuyển hàng hóa, bạn sẽ có thể theo dõi suốt lộ trình.

Có thể thấy rằng việc mua hàng trên Amazon có tốt không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên, để tránh mất tiền oan thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định order hàng.

Đánh giá: 
Average: 5 (1 vote)
Mua hàng trên Amazon có tốt không?