fbpx

Mua hàng trên Amazon có đảm bảo chất lượng không? - Navina Group

ctv1 - 05/01/2019 - 20:34:08

Không phải ai cũng biết rằng Amazon có 3 hình thức bán hàng khác nhau nên chất lượng hàng hóa cũng khác nhau. Vì vậy mua hàng trên Amazon có đảm bảo chất lượng không tùy thuộc vào người tiêu dùng có thông minh hay không.

Mua hàng trên Amazon có đảm bảo chất lượng không?

Mua hàng trên Amazon Mỹ có đảm bảo không?

Amazon là trang bán hàng trực tuyến lớn nhất của Mỹ được thành lập vào tháng 7 năm 1995. Ở Amazon hội tụ kho hàng khổng lồ và đa dạng, hàng triệu đầu sách, đĩa CD, phim ảnh, đĩa DVD, đồ chơi và trò chơi, đồ điện tử, đồ làm bếp, máy tính và nhiều sản phẩm khác, nên bạn có thể sở hữu ngay món đồ mà bạn đang cần một cách nhanh nhất. Ưu điểm của Amazon là đem đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi, bạn không phải mất nhiều thời gian và chi phí đi lại cùng với một phương thức thanh toán online cực kỳ mới, chi phí mua và giao dịch thấp hơn phương thức truyền thống.
Phương châm hoạt động kinh doanh của Amazon là luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu nên đã có hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới đã tin tưởng lựa chọn Amazon, Theo đánh giá của 57% người tiêu dùng châu Âu thì đây là thương hiệu thương mại điện tử hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, khi mua hàng bạn cần lưu ý vì Amazon có 3 hình thức bán hàng khác nhau nên chất lượng hàng hóa của mỗi hình thức cũng khác nhau. Chính vì vậy để mua đúng hàng hóa có chất lượng đảm bảo, bạn cần phải là một người tiêu dùng thông minh, nhận biết và đánh giá được sản phẩm có chất lượng đảm bảo.

Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon đảm bảo chất lượng

Trước khi nói đến việc chất lượng đảm bảo, bạn cần phải biết mua hàng trên Amazon có an toàn không?

Theo một cuộc khảo sát điều tra trên mạng xã hội, việc mua hàng trên các trang thương mại điện tử hầu hết gặp rất nhiều rủi ro từ chất lượng hàng đến việc giao nhận… việc mua hàng trên Amazon cũng không nằm ngoài sự rủi ro này. Vậy làm sao để biết mua hàng trên Amazon có đảm bảo chất lượng không? Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon không thể bỏ qua

Chọn người bán trên Amazon:

Hiện nay Amazon có 3 hình thức bán hàng:

Ships from and sold by Amazon.com (Người bán và giao hàng bởi Amazon): Đây là những loại hàng hóa trong kho của Amazon, khi khách hàng mua thì Amazon trực tiếp ship hàng nên các bạn có thể yên tâm, hàng vô cùng đảm bảo và chất lượng. Thời gian giao hàng của loại này cũng khá nhanh. Tuy nhiên hết các loại hàng hóa thuộc hình thức này không được hỗ trợ ship về Việt Nam.

Sold by Think Fast and Fulfilled by Amazon (Người bán khác và giao hàng bởi Amazon): Loại này người bán có thể là một cá nhân hay cửa hàng có ký gửi hàng tai Amazon, bạn có thể yên tâm vì hàng hóa khá đảm bảo bởi nó đã được Amazon trực tiếp kiểm định và  vận chuyển. Hàng hóa loại này cũng hầu hết không hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam.

Ships from and sold by Sneaker Ethics (Bán và Giao hàng bởi một người khác): Lời khuyên cho các bạn cần phải xem xét kỹ càng khi mua hàng tại nhóm này. Vì đây là mặt hàng Amazon không có trách nhiệm kiểm soát mà do chính người bán đăng và chịu trách nhiệm hoàn toàn. Nên việc mua hàng ở nhóm này rủi ro có thể là rất lớn.

Cách đánh giá uy tín của người bán:

Ratings Feedback của Seller (điểm đánh giá của người bán): Đây là điểm đánh giá độ uy tín của người bán.Càng nhiều “ngôi sao vàng” thì càng đáng tin cậy.

Feedback History (phản hồi từ khách hàng): phần này ghi lại toàn bộ nhận xét của khách hàng về các Seller. Những phản hồi này liên quan đến chất lượng hàng hóa của shop, có tốt hay không, vận chuyển như thế nào, nhanh hay chậm… Các bạn mua hàng có thể dựa vào tiêu chí này để quyết định rằng có nên mua hàng ở shop này hay không?

Khắc phục những hạn chế khi mua hàng trên Amazon

Ngoài những hạn chế cơ bản như phải có thẻ thanh toán quốc tế, có vốn tiếng Anh nhất định, am hiểu về các loại thuế, phí; nắm bắt các quy định của hải quan… thì để mua được hàng trên Amazon đảm bảo chất lượng  nhất, bạn cũng cần phải có một địa chỉ tại Mỹ để nhận hàng hoặc tìm một đơn vị vận chuyển uy tín để chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam.

Chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ đau đầu khi muốn mua hàng trên Amazon, đấy là chưa kể đến việc hàng hóa bị thất lạc, rút ruột trong quá trình vận chuyển và có thể phát sinh chi phí ở hải quan đối với hàng khó vận chuyển về Việt Nam.

Vậy giải pháp nào giúp bạn bỏ qua tất cả những hạn chế trên để sở hữu món hàng trên Amazon một cách nhanh chóng, an toàn và giá tốt nhất?

Chỉ có thể là bạn nên sử dụng dịch vụ order và ship hàng từ một đơn vị uy tín. Bạn không chỉ được tư vấn hoàn toàn về các khoản thuế phí cũng như các thủ tục lằng nhằng khác. Việc của bạn sẽ chỉ là chọn sản phẩm và đợi chúng về tay.

Khi chọn được một đơn vị order ship hàng Amazon có nhiều năm trong nghề và nắm bắt được thị trường tốt, bạn còn có thể được hưởng rất nhiều ưu đãi và chiết khấu tốt, cũng như mua được các loại hàng khó và với số lượng lớn.

Mua hàng trên Amazon nhanh chóng, an toàn và giá tốt nhất

Navina cung cấp dịch vụ order và ship hàng từ Amazon về Việt Nam với rất nhiều ưu đãi cực khủng sẽ giúp bạn mua hàng trên Amazon không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn có giá tốt nhất, với các chương trình đặc biệt nổi trội:

  • Miễn phí công mua hộ tại tất cả các trang web bán hàng online;
  • Miễn phí 7-10% thuế tại Mỹ;
  • Book nội địa cho khách hàng trên toàn quốc;
  • Tìm nguồn hàng, bình ổn giá ship và xử lý hàng khó với số lượng không giới hạn;
  • Thông quan tốt với giá cực tốt cả trong mùa cao điểm;