fbpx

Lời khuyên cho ai muốn pha sữa Devondale Úc đúng cách - Navina Group

ctv1 - 05/01/2019 - 21:32:54

Sữa Devondale Úc nguyên kem dạng bột có hàm lượng canxi cao rất phù hợp dành cho trẻ bổ sung canxi nhằm phát triển chiều cao và hệ xương chắc khỏe. Hiện nay, một túi bột 1 kg của Devondale Úc có thể pha được trung bình 7 lít sữa nguyên chất, vậy làm thế nào để pha sữa đúng cách mà không mất đi chất dinh dưỡng trong sữa?

Lời khuyên cho ai muốn pha sữa Devondale Úc đúng cách

Tại sao phải pha sữa Devondale Úc đúng cách?

Để cho trẻ uống được sữa Devondale thì phụ huynh phải pha sữa bột thành nước cho trẻ uống. Tuy nhiên, nếu như chúng ta không biết cách pha sữa Devondale Úc đúng cách thì dễ dàng dẫn đến những tình trạng sau:

1.     Sữa Devondale Úc là sữa cần pha theo công thức

Sữa Devondale Úc là sữa công thức được pha theo công thức quy định, tuyệt đối không được pha sai chỉ dẫn ghi trên hộp sữa. Nếu tùy ý pha loãng sữa đi thì sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng trẻ cần, cũng không được pha sữa đặc quá sẽ khiến trẻ khó tiêu và ảnh hưởng đến chức năng gan thận của bé. Mỗi 1 túi bột sữa 1 kg tương đương với 7 lít sữa nguyên chất được pha ra.

2.     Đảm bảo chất dinh dưỡng trong sữa luôn được bảo toàn

Hầu hết phụ huynh pha sữa cho trẻ đều không quan tâm tới nhiệt độ nước để pha sữa, chính thì thế mà các chất dinh dưỡng trong sữa không được bảo toàn 1 cách trọn vẹn. Nếu phụ huynh pha sữa với nước qúa nóng thì sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng cũng như quá nguội sẽ làm ảnh hưởng tới tiêu hóa của trẻ, chính vì thế nhiệt độ lí tưởng mà phụ huynh chỉ nên pha sữa Devondale Úc cho trẻ là khoảng 30 độ C.

Làm thế nào pha sữa Devondale Úc đúng cách?

Sữa cho trẻ cần được pha đúng cách để đảm bảo trẻ có thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng có trong sữa và không bị rối loạn tiêu hóa. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất thì 1 kg sữa tươi nguyên kem dạng bột Devondale có thể pha được 7 lít sữa tươi nước. Dưới đây là cách pha sữa mà các phụ huynh cần biết:

– Trước khi pha sữa, phụ huynh cần rửa tay và các dụng cụ để pha sữa như cốc, thìa sạch sẽ. Để đảm bảo an toàn vệ sinh cho trẻ, phụ huynh có thể tráng cốc và thìa bằng nước nóng để diệt khuẩn.

– Để pha 1 ly sữa 250ml thì các mẹ lấy 1/3 ly (35gr sữa bột) cho vào ly sau đó cho 1 nửa ly nước nóng hoặc lạnh tùy thích vào khuấy đều cho đến khi tan hết bột sữa rồi đổ nốt 1 nửa ly nước còn lại vào là có thể cho bé dùng.

– Để pha 1 lít sữa thì các mẹ lấy 1+1/3 ly (140gr sữa bột) cho vào bình sau đó cho 500ml nước nóng hoặc lạnh tuỳ thích vào khuấy đều cho đến khi tan hết bột sữa thì đổ nốt 500ml nước còn lại vào.

Các phụ huynh cần lưu ý là sữa đã pha nên cất trữ ở nhiệt độ tủ lạnh 4 độ C và dùng trong vòng 3 ngày kể từ lúc pha. Nếu sau 3 ngày mà không dùng hết thì mẹ nên đổ đi vì lúc này sữa có thể đã bị nhiễm khuẩn, nếu cho bé dùng có thể dẫn đến nguy cơ tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Cuối cùng, nếu như sữa sau khi pha không còn ấm nóng thì phụ huynh tuyệt đối không được hâm nóng bằng lò vi sóng vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa, vì vậy phụ huynh chỉ có thể ngâm bình sữa có chứa sữa vào nước nóng giữ khoảng 5 – 10 phút rồi mới cho trẻ uống mới có thể đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ hơn.