fbpx

Hướng dẫn đóng gói và cách chuyển hàng ra nước ngoài chi tiết - Navina Group

content1 - 11/05/2019 - 11:05:58

Lần đầu tiên gửi hàng ra nước ngoài, chắc hẳn bạn sẽ bỡ ngỡ nhiều điều như mặt hàng nào được phép gửi đi, đóng gói hàng hóa như thế nào để không bị từ chối nhận, nên chọn cách chuyển hàng ra nước ngoài bằng đường nào? Sau đây, Navina sẽ hướng dẫn chi tiết những thắc mắc của bạn để giúp việc gửi hàng quốc tế dễ dàng hơn.

Khách hàng quan tâm cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài tiết kiệm nhất

Khách hàng quan tâm cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài tiết kiệm nhất

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa đi nước ngoài

Trước khi đóng gói hàng hóa, quý khách cần nắm được danh sách những mặt hàng được phép gửi ra nước ngoài và mặt hàng không được phép. Theo quy định, các mặt hàng thông thường được phép vận chuyển bao gồm hàng thời trang, hàng mỹ phẩm, thuốc thang, đồ nội thất, đồ gia dụng, đồ điện tử, thực phẩm khô,…Nhóm mặt hàng thuộc danh sách cấm có tính chất gây nguy hiểm cho xã hội, gây ô nhiễm môi trường như vũ khí, đạn dược, ma túy, chất kích thích….

Hàng hóa đi nước ngoài phải đảm bảo được đóng gói cẩn thận, chắc chắn theo tiêu chuẩn quốc tế bởi hành trình vận chuyển dài ngày, có thể xảy ra những va chạm khi vận chuyển. Việc hàng hóa đóng gói kỹ lưỡng giúp hạn chế những rủi ro những vỡ, hỏng hàng, ảnh hưởng chất lượng hàng hóa.

Thực hiện cách đóng gói theo quy chuẩn này để đảm bảo hạn chế tối đa rủi ra mặt hàng của bạn khi gửi nước ngoài.

– Phân loại hàng hóa trước khi đóng gói

Hàng nhạy cảm, dễ vỡ, hàng dễ hư hỏng, hàng cần chuyển phát nhanh đều phải được phân loại rõ ràng. Không mix hàng, không để chung mặt hàng thuộc nhóm này với nhóm khác, ví dụ không đóng gói mặt hàng thời trang chung với hàng có mùi như tỏi, hành, tránh ám mùi vào quần áo.

– Chọn thùng carton kích thước phù hợp với kích thước và trọng lượng mặt hàng đảm bảo độ chắc chắn cho hàng, bởi những khoảng trống quá lớn dễ khiến hàng hóa rung chuyển, xê dịch trong quá trình vận chuyển.

– Thêm vật liệu kèm theo như xốp, túi giấy bóng khí, màng xốp nổ tạo độ êm cho mặt hàng.

– Khi đóng gói nhiều mặt hàng trong cùng một thùng hàng, nên đóng gói cẩn thận từng mặt hàng trước và ngăn cách các mặt hàng bằng chất liệu mềm tránh va chạm vào nhau.

– Đối với hàng hóa là chai, lọ có chứa chất lỏng, nên kiểm tra độ chặt nơi nắp bình và quấn thêm màng bọc thực phẩm quanh miệng chai, lọ tránh nước rò rỉ ra ngoài trong quá trình vận chuyển.

– Đừng quên dán băng keo niêm phong ở miệng thùng carton.

Phân loại nhóm hàng hóa trước khi đóng gói

Đối với hàng hóa dễ vỡ cần cẩn thận hơn khi đóng gói, nên sử dụng túi giấy bóng khí, màng xốp bọc quanh

Hướng dẫn cách chuyển hàng ra nước ngoài

Bạn có thể thông qua dịch vụ gửi hàng quốc tế của Navina để việc gửi hàng được dễ dàng hơn.

Bước 1: Liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline 0908920888 – 0901825588 hoặc Inbox: http://m.me/navinagroupofficial/

Bước 2: Khách hàng cung cấp mặt hàng cần gửi và quốc gia hàng cần tới.

Bước 3: Nhân viên Navina xác nhận yêu cầu của khách hàng và báo giá trọn gói.

Bước 4: Khách hàng đồng ý giá, Navina tiến hành thu gom hàng và vận chuyển hàng hóa đi quốc tế.

Bước 5: Người nhận đợi hàng tới.

Để quá trình vận chuyển hàng nhanh chóng, nhất là hàng giao nhanh, quý khách cần cung cấp đầy đủ và chính xác họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận tại nước ngoài.

Liên hệ với Navina khi cần gửi hàng ra nước ngoài với thủ tục đơn giản

Liên hệ với Navina khi cần gửi hàng ra nước ngoài với thủ tục đơn giản

Nên chọn hình thức vận chuyển hàng đi quốc tế nào?

Bằng đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không, quý khách có thể gửi hàng đi nước ngoài. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển có sự chênh lệch lớn, nếu đi đường biển, bộ sắt có thể mất cả tháng hàng mới tới nơi. Nhưng với hàng không, vận chuyển chỉ trong tuần, đảm bảo thời gian siêu tốc, thích hợp cho khách hàng cần gửi hàng đi gấp.

Với những mặt hàng như sữa, thực phẩm chức năng, thuốc, tài liệu quan trọng quý khách nên chọn gửi hàng bằng đường hàng không để đảm bảo chất lượng hàng hóa. Mặc dù gửi hàng đường hàng không có cước phí cao hơn nhưng lại là ưu tiên lựa chọn của nhiều khách hàng, bởi được đảm bảo hàng hóa an toàn, chất lượng, vận chuyển nhanh, tiết kiệm thời gian.

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng bạn cần biết khi gửi hàng đi nước ngoài. Khi cần gửi hàng đi châu Á, châu Âu bằng đường hàng không, quý khách có thể liên hệ với Navina để được nhân viên hỗ trợ cụ thể và báo giá nhanh chóng.