fbpx

Hàng hóa dễ vỡ, chất lỏng có được bồi thường khi bị hư hỏng? - Navina Group

content1 - 28/02/2019 - 15:25:29

Hàng hóa dễ vỡ là những mặt hàng làm bằng gốm sứ, thủy tinh như: cốc thủy tinh, lọ hoa, tượng gốm sứ, bóng đèn… Những mặt hàng này nếu chịu va chạm tác động lực từ bên ngoài rất dễ bị hư hỏng. Vì vậy, trong hoạt động vận tải hàng hóa thường đưa ra chính sách bồi để đảm bảo quyền lợi cho khách trong trường hợp chẳng may hàng hóa xảy ra vấn đề. Vậy, đối với hàng hóa dễ vỡ, chất lỏng khi bị hư hỏng có chính sách bồi thường hay không?

Các mặt hàng như gốm sứ, thủy tinh khi bị hư hỏng có được bồi thường hay không?

Các mặt hàng như gốm sứ, thủy tinh khi bị hư hỏng có được bồi thường hay không?

Trường hợp không được bồi thường

Hàng dễ vỡ, chất lỏng bị hư hỏng sẽ không được bồi thường trong 3 trường hợp này, quý khách nhớ tham khảo để biết cách xử lý:

Trường hợp 1: Đóng gói không đúng tiêu chuẩn đối với các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, sành, sứ, chai rượu bia, không đảm bảo các góc cạnh được bọc kín, không sử dụng đúng vật liệu đóng gói, vật liệu mềm chống va chạm cho mặt hàng này.

Trường hợp 2: Trong một thùng/hộp đóng quá nhiều mặt hàng, giữa các mặt hàng không có khoảng cách nhất định và không sử dụng giấy để lót từng loại hàng dẫn tới sự va chạm làm đổ vỡ hàng hóa.

Trường hợp 3: Không dán băng keo chắc chắn, cẩn thận nắp thùng carton dẫn tới tình trạng băng keo bung trong quá trình vận chuyển khiến các mặt hàng bên trong bể vỡ.

Mẹo đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Nhằm đảm bảo hàng hóa không bị bể vỡ trong quá trình vận chuyển, đảm bảo hàng đến nguyên vận người nhận, quý khách hàng và các đơn vị dịch vụ vận tải cần lưu ý những điều này:

  • Cần kiểm tra từng mặt hàng trước khi đóng gói: chai lọ đã được bịt kín chưa? sản phẩm còn nguyên vẹn như ban đầu không? Có bị móp méo, vết xước nứt chỗ nào không?
  • Khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ nên dùng giấy bọc quanh toàn bộ sản phẩm, đặc biệt chú ý các góc cạnh phải được bọc kín.
  • Sử dụng vật liệu đóng gói như giấy bóng khí, xốp… những vật liệu mềm chống va chạm.
  • Nếu xếp nhiều mặt hàng trong cùng một thùng thì nên bọc riêng từng mặt hàng cẩn thận sau đó mới xếp vào thùng.
  • Dùng băng keo dán kín và chắc miệng thùng/hộp đảm bảo độ chắc chắn, hạn chế sự rung lắc, va chạm bên trong trong quá trình vận tải hàng hóa.
  • Với những thiết bị điện tử nhạy cảm, dễ hư hỏng, phía người gửi nên sử dụng lại hộp đóng gói tiêu chuẩn từ nhà sản xuất bởi những hộp này phù hợp với kích thước ban đầu của thiết bị, có khả năng bảo vệ cao, đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển.
Dùng băng keo dán kín mặt thùng và các góc cạnh, đồng thời sử dụng vật liệu mềm như xốp để chống va chạm trong quá trình vận chuyển

Dùng băng keo dán kín mặt thùng và các góc cạnh, đồng thời sử dụng vật liệu mềm như xốp để chống va chạm trong quá trình vận chuyển

Nhất định cần đóng gói mặt hàng dễ vỡ, chất lỏng đúng quy cách

Khi khách hàng và đơn vị vận tải đóng gói hàng hóa dễ vỡ, hàng chất lỏng đúng quy cách, tiêu chuẩn giúp bưu kiện được vận chuyển an toàn, giảm các rủi ro bể vỡ, hư hỏng trong quá trình vận tải hàng hóa. Hơn nữa, đối với những thùng hàng đã được đóng gói theo tiêu chuẩn sẽ giúp việc vận chuyển dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Quan trọng, hàng hóa dễ vỡ, hàng dạng chất lỏng nếu đóng gói đúng quy định nhưng đến tay người nhận bị hư hỏng sẽ được áp dụng các chính sách bồi thường khi xảy ra vấn đề hư hỏng xuất phát từ lỗi của đơn vị vận chuyển. Ngược lại. nếu đóng gói không đúng yêu cầu, người gửi hàng có thể mất quyền được bồi thường.

Quý khách cần đóng gói hàng hóa gửi đi quốc tế, có thể liên hệ tới Navina Group để được đóng gói đúng tiêu chuẩn, hàng hóa đi nhanh, giao tận tay người nhận. Và nhất là, Navina Group cam kết 100% bảo hiểm hàng hóa, 100% đền bù nếu có rủi ro. Đừng quên ghé Navina nếu quý khách đang quan tâm đến dịch vụ mua hộ hàng, nhập hàng bao thuế và vận chuyển hàng hóa quốc tế!