fbpx

Gửi hàng ra nước ngoài BAO LÂU hàng tới nơi? - Navina Group

content1 - 23/04/2019 - 16:34:11

Gửi hàng ra nước ngoài thời gian bao lâu là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm và inbox về Navina. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin về thời gian gửi hàng đi nước ngoài và những vấn đề liên quan khi gửi hàng ra nước ngoài.

Thời gian gửi hàng ra nước ngoài bao lâu?

Gửi hàng đi nước ngoài là dịch vụ chuyển hàng hóa, bưu phẩm từ Việt Nam đi các quốc gia khác như Hàn Quốc, Úc, Anh, Pháp, Mỹ. Nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài của người Việt Nam rất cao do số lượng người Việt học tập, làm việc và sinh sống tại các nước trên thế giới tăng nhanh. Khi gửi hàng đi nước ngoài, cả người gửi hàng và người nhận hàng đều mong hàng đến sớm, do đó rất quan tâm đến thời gian gửi hàng ra nước ngoài là bao lâu?

Thời gian vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài:

  • Đối với các nước gần như Hàn Quốc mất khoảng 3-5 ngày.
  • Các nước như Úc, Pháp, Đức, Mỹ, Anh thời gian giao động từ 5-7 ngày hoặc 4-6 ngày
  • Các nước Đông Tây Âu, châu Phi có thể mất 1 tuần

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng đi nước ngoài

Trong nhiều trường hợp, quý khách sẽ thắc mắc vì sao hàng hóa đến nơi chậm hơn so với dự kiến, thì đây là những lý do ảnh hưởng đến tốc độ hàng tới nhanh hay chậm:

– Yếu tố thời tiết

Đây là yếu tố khách quan, các đơn vị vận chuyển không thể can thiệp được. Theo đó, thời tiết mưa, gió, bão, sương mù sẽ cản trở các phương tiện vận chuyển. Trong trường hợp nhận thấy thời tiết xấu, bắt buộc phải thay đổi lịch trình nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc. Trong đó, vận chuyển bằng đường hàng không và đường thủy thường bị ảnh hưởng lớn bởi yếu tố này.

– Lộ trình vận chuyển

Một điều chắc chắn rằng với những lộ trình gửi hàng hóa xa thì thời gian nhận sẽ lâu hơn so với lộ trình vận chuyển hàng gần. Ví như, chuyển phát nhanh trong nước sẽ nhanh hơn so với ngoài nước, vận chuyển hàng đi châu Á sẽ nhanh hơn đi châu Âu.

– Phương thức vận chuyển

Nếu muốn nhanh chóng thì nên chọn vận chuyển bằng hàng không, nhất là với những mặt hàng nhạy cảm, tính chất cần vận chuyển tốc độ. Do đó, chi phí vận chuyển cũng sẽ cao hơn so với đường thủy, đường sắt và đường bộ.

– Công ty chuyển phát nhanh

Việc lựa chọn đơn vị chuyển phát nhanh uy tín, chất lượng sẽ ảnh hưởng nhiều đến thời gian gửi hàng ra nước ngoài. Nếu công ty uy tín, làm việc chuyên nghiệp, tác phong nhanh chóng, xử lý nhanh gọn thì thời gian vận chuyển sẽ nhanh hơn so với công ty làm việc lề mề, chậm trễ.

Thời tiết xấu bắt buộc phải dừng vận chuyển nhất là đối với đường hàng không

Thời tiết xấu bắt buộc phải dừng vận chuyển nhất là đối với đường hàng không tránh tai nạn đáng tiếc

Thời gian vận chuyển có quyết định đến cước phí vận chuyển không?

Chắc chắn là có. Nếu bạn chọn gửi hàng ra nước ngoài bằng đường hàng không thì cước phí đắt hơn so với đường biển hay bộ, sắt. Nhưng đổi lại, hàng hóa đảm bảo chất lượng, hàng tới sớm, tránh được rủi ro khác. Không ít trường hợp chọn vận chuyển đường biển, nhiều khi gặp trục trặc bị giam hàng đến 1-2 tháng, hàng hóa cứ lênh đênh trên biển, lúc hàng cập bến thì chất lượng có thể sẽ thay đổi. Nhất là với mặt hàng nhạy cảm, tính chất cần vận chuyển tốc độ.

Do đó, nếu lô hàng quan trọng, giá trị hàng hóa cao và tính chất hàng cần vận chuyển nhanh nhất thì bạn nên cân nhắc gửi bằng đường hàng không. Cước phí cao hơn chút nhưng đổi lại đảm bảo chất lượng, tránh bị đánh cắp, tráo hàng.

Vận chuyển bằng hàng không thời gian nhanh nhất nhưng đổi lại cước phí cao nhất

Vận chuyển bằng hàng không thời gian nhanh nhất nhưng đổi lại cước phí cao nhất

Vận chuyển hàng hóa ngày nào trong tuần là hợp lý?

Thời gian tốt nhất để gửi hàng ra nước ngoài là những ngày đầu tuần để cuối tuần hàng tới nơi. Khách hàng vẫn có thể gửi hàng vào thứ 5 hoặc thứ 6 thì tầm cuối tuần sau hàng sẽ tới nơi và được giao. Thường thì thứ 7 và chủ nhật các hãng không vận chuyển và không giao hàng cho quý khách.

Với những thông tin này, Navina mong quý khách hàng hiểu hơn về thời gian gửi hàng ra nước ngoài. Tránh làm chậm trễ hàng hóa ảnh hưởng đến quý khách và người nhận hàng tại nước ngoài. Khi cần tìm kiếm đơn vị gửi hàng quốc tế uy tín, quý khách có thể tin tưởng chọn Navina bởi:

– 100% vận chuyển bằng đường hàng không, thời gian vận chuyển nhanh nhất.

– 100% bảo hiểm hàng hóa kèm theo, giải quyết rủi ro hàng hóa nhanh gọn.

– 100% đảm bảo chất lượng hàng, và được giao tận tay người nhận sớm nhất trong tình trạng nguyên vẹn.

– 100% hỗ trợ đóng gói hàng hóa cẩn thận, chắc chắn, hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Và nhiều điểm cộng khác mà khi sử dụng dịch vụ của Navina quý khách sẽ được trải nghiệm thực tế. Liên hệ cho chúng tôi để tìm hiểu thêm các dịch vụ nhập hàng bao thuế, mua hộ hàng quốc tế thông qua số 0908920888 – 0901825588 hoặc trang page https://www.facebook.com/navinagroupofficial/.