fbpx

Gửi hàng mẫu đi nước ngoài có tính thuế không? - Navina Group

content1 - 18/05/2019 - 09:00:55

Bạn muốn gửi hàng mẫu đi nước ngoài cho người nhận là cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp nhưng thắc mắc có phải chịu thuế không? hình thức gửi như thế nào? Hãy để bài viết hôm nay giúp bạn có câu trả lời phù hợp.

Các mặt hàng được phép gửi hàng mẫu đi nước ngoài

Thông qua các đơn vị vận chuyển hàng không quốc tế, bạn có thể gửi hàng mẫu đi nước ngoài với các mặt như:

– Hồ sơ, thư từ, tài liệu, sách báo, tạp chí

– Thuốc đông dược, tân dược, thiết bị y tế

– Mỹ hóa phẩm như son, phấn, kem, dầu gội đầu, sữa tắm

– Hàng lưu niệm, hàng đan lát, tranh sơn mài, thủ công mỹ nghệ

– Đồng hồ, kính đeo, trang sức phụ kiện

– Đồ chơi trẻ em

– Đồ gia dụng như máy sấy quần áo, dụng cụ nấu ăn

– Nội thất như ghế sofa, salon, màn cửa

– Thực phẩm và bánh kẹo

Về vấn đề gửi hàng mẫu đi nước ngoài có tính thuế hay không mời các bạn liên hệ trực tiếp qua số 0908920888 – 0901825588 để Navina tư vấn cụ thể từng trường hợp.

Hàng mẫu gửi đi nước ngoài có chịu thuế không?

Bạn quan tâm hàng mẫu gửi đi nước ngoài có chịu thuế không?

Gửi quà từ nước ngoài về có phải chịu thuế không?

Việc gửi tặng những món quà ý nghĩa từ nước ngoài về là một việc làm hết sức phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người nhận quà có chung thắc mắc liệu mình có phải nộp thuế khi nhận quà từ nước ngoài gửi về không? Nếu phải nộp thì bao nhiêu?

Thực tế, bất kỳ hàng hóa khi nhập khẩu về Việt Nam đều phải chịu thuế ở hải quan, việc thuế bao nhiêu còn phụ thuộc vào mặt hàng và giá trị hàng hóa. Đối với hàng hóa thông thường thì chịu hai loại thuế cơ bản là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Riêng quà biếu, quà tặng gửi từ nước ngoài về, có trường hợp sẽ được miễn thuế.

Ví dụ, định mức miễn thuế cho các trường hợp quà biếu của cá nhân, tổ chức nước ngoài gửi về cho cá nhân, tổ chức Việt Nam có giá trị hải quan không vượt quá 2.000.000 đồng hoặc trên 2.000.000 đồng nhưng tổng số tiền thuế phải nộp dưới 200.000 đồng. Hay trường hợp quà biếu là thuốc, thiết bị y tế cho người bị bệnh thuộc danh mục bệnh hiểm nghèo theo quy định có giá trị hải quan không quá 10.000.000 đồng sẽ được miễn thuế dưới 4 lần/năm.

Tóm lại, tùy vào giá trị quà biếu và mặt hàng biếu sẽ có quy định tính thuế cụ thể. Những trường hợp trên đây, bạn có thể tham khảo, muốn biết rõ chi tiết hơn nên liên hệ cho các đơn vị vận chuyển quốc tế nhé.

Tùy vào trường hợp cụ thể mà hàng biếu tặng gửi từ nước ngoài về có bị đánh thuế hay không

Tùy vào trường hợp cụ thể mà quà biếu tặng gửi từ nước ngoài về có bị đánh thuế hay không

Gửi đa dạng mặt hàng tại Navina

Ngoài nhận gửi hàng mẫu đi nước ngoài, Navina chuyên vận chuyển hàng không quốc tế tất cả mặt hàng và khối lượng, trừ hàng hóa nằm trong danh sách cấm. Công ty chúng tôi chuyên phục vụ quý khách ở 3 dịch vụ chính: mua hàng hộ quốc tế, nhập hàng bao thuế và gửi hàng đi nước ngoài. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà lựa chọn dịch vụ phù hợp. Dù ở dịch vụ nào, Navina luôn mang lại những lợi ích sau:

  • Đảm bảo thời gian là nhanh nhất:

Toàn bộ đơn hàng của quý khách được vận chuyển bằng hàng không, vượt mọi địa hình, tức tốc mang chuyến hàng về tay bạn trong thời gian 3-7 ngày, tùy vào vị trí gửi hàng và nhận hàng. Chưa kể bằng kinh nghiệm 10 năm, Navina xử lý thủ tục hải quan, thông quan nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian.

  • Đảm bảo hàng hóa an toàn:

Kiểm tra nghiêm khắc từng lô hàng về cách đóng gói đạt tiêu chuẩn nhằm đảm bảo hàng hóa không bị va chạm, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu quý khách không chắc chắn về việc đóng gói, hãy để nhân viên Navina thực hiện điều này một cách chuyên nghiệp.

  • Đảm bảo công khai, rõ ràng:

Khách hàng muốn mua hộ sản phẩm tại nước ngoài và cần vận chuyển hàng không về Việt Nam, nhân viên sẽ báo giá cụ thể, khách đồng ý sử dụng dịch vụ cùng các điều khoản, quy định kèm theo thì chúng tôi mới tiến hành các thủ tục tiếp theo.

  • Đảm bảo giao hàng tận tình:

Tận tình, tận tay người nhận là những gì mà Navina cam kết với khách hàng.

  • Đảm bảo hỗ trợ tối đa:

Những thắc mắc, phân vân của khách hàng luôn được nhân viên tư vấn, hỗ trợ giải quyết tối đa thông qua Hotline 0908920888 – 0901825588 hoặc trang page https://www.facebook.com/navinagroupofficial/

Đã có Navina cam kết dịch vụ, còn lo gì không sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Đã có Navina cam kết, còn lo gì không sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Riêng giá cước vận chuyển quốc tế tại Navina luôn bật chế độ cạnh tranh tốt nhất. Vận chuyển số lượng lớn thì ưu đãi càng tốt, chưa kể Navina vốn là đại lý uy tín của các hàng DHL, TNT, UPS do đó được hưởng mức giá tốt, từ đó khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được mức giá tốt so với các đơn vị khác.

Navina chính là đối thủ đáng gờm của nhiều đơn vị khác trên thị trường bởi các điểm cộng trên. Vậy tại sao bạn không một lần sử dụng dịch vụ của chúng tôi để được trải nghiệm chính xác những lợi ích trên. Chỉ cần bạn có nhu cầu, việc còn lại đã có đội ngũ nhân viên Navina lo trọn vẹn.