fbpx

Gửi hàng đi nước ngoài và những rủi ro ngoài ý muốn - Navina Group

content1 - 22/03/2019 - 12:03:21

Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài với ưu điểm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Trải qua những giai đoạn phát triển, dịch vụ chuyển gửi hàng quốc tế ngày càng được cải thiện về phương tiện vận chuyển, rút ngắn thời gian, tuy nhiên dịch vụ vận chuyển nào cũng tiềm ẩn những rủi ro ngoài ý muốn. Vậy rủi ro đó là gì? cần giải quyết như thế nào trong những trường hợp đó?

Rủi ro khi gửi hàng hóa đi nước ngoài là gì?

Rủi ro khi gửi hàng hóa đi nước ngoài là gì?

Hàng hóa về chậm trễ

Khi gửi hàng đi nước ngoài có thể hàng hóa của bạn sẽ đến chậm hơn so với thời gian dự định ban đầu. Đây là điều không ai muốn, kể cả phía đơn vị dịch vụ vận chuyển bởi ảnh hưởng đến uy tín của họ. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khiến hàng hóa có thể bị chậm như thời tiết xấu, chuyến bay bị hủy vì sự cố nào đó. Với những nguyên nhân này rất khó để trách công ty chuyển phát nhanh bởi nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Trong trường hợp này, khách hàng nên thông cảm và kiên nhẫn đợi hàng, chỉ cần hàng về tới kho bãi, phía công ty sẽ nhanh chóng gọi thông báo.

Riêng trong trường hợp sự cố do chính công ty vận chuyển bất cẩn, làm việc thiếu chuyên nghiệp trong các khâu như thu gom hàng hóa, chuyển hàng hóa ra sân bay, thủ tục chuyển hàng…thì quý khách có thể khiến nại để được giải quyết, đền bù thỏa đáng nhất là với những đơn hàng giá trị cao, cần hàng về đúng ngày.

Hàng hóa đổ, vỡ, hư hỏng trong quá trình gửi hàng

Khách hàng hoàn toàn không mong muốn hàng của mình gặp sự cố nhất là những mặt hàng giá trị cao như nước hoa, đồ hiệu. Một vài nguyên nhân khiến hàng hóa bị hư hỏng, trầy xước, thất lạc như hàng đóng gói không cẩn thận, không đệm lót đối với mặt hàng dễ vỡ, trộn hàng,…Do đó, để tránh rủi ro, quý khách nên chọn gửi hàng đi nước ngoài ở những đơn vị có kinh nghiệm trong khâu kiểm soát hàng hóa, đóng gói hàng hóa.

Chọn dịch vụ chuyển hàng đi nước ngoài kém chất lượng

Những dịch vụ kém chất lượng, không được đào tạo bài bản các khâu liên quan đến gửi hàng đi nước ngoài rất dễ xảy ra sự cố hàng hóa. Do đó, trước khi quyết định chọn gửi hàng đi nước ngoài tại công ty nào, quý khách nên dựa vào các tiêu chí như độ uy tín, kinh nghiệm hoạt động, cam kết khi gửi hàng.

Rủi ro hàng hóa bị vở, trầy xước nếu như đơn vị vận chuyển thiếu kinh nghiệm trong đóng gói, phân loại hàng hóa

Rủi ro hàng hóa bị vỡ, trầy xước nếu như đơn vị vận chuyển thiếu kinh nghiệm trong đóng gói, phân loại hàng hóa

Kinh nghiệm cần thiết khi gửi hàng đi nước ngoài

Thực sự, gửi hàng đi nước ngoài nếu hàng hóa gặp rủi ro không chỉ ảnh hưởng đến tiền bạc, thời gian mà còn cả uy tín với khách hàng của bạn. Do đó, Navina Group chia sẻ những kinh nghiệm này hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc gửi hàng quốc tế.

  • Tìm hiểu kỹ thông tin đơn vị chuyển phát nhanh

Nếu bạn đang phân vân chưa quyết định lựa chọn đâu là đơn vị đáng tin cậy, uy tín thì Navina Group chính là gợi ý đáng tham khảo đấy! Với hơn 10 năm hoạt động trong thị trường vận chuyển hàng không quốc tế, là đại lý cấp 1 của các hãng vận chuyển hàng không lớn nhất thế giới như DHL, Fedex, với những cam kết rõ ràng như thời gian gửi hàng quốc tế, giao hàng tận tay người nhận, cước phí vận chuyển rẻ, có bảo hiểm hàng hóa, đền bù nếu mất hàng…thì Navina chắc chắn là lựa chọn hài lòng của quý khách.

  • Nắm chi tiết, thỏa thuận với đơn vị vận tải

Đa số hàng hóa có giá trị cao đều có những hợp đồng khi gửi hàng đi quốc tế, quý khách cần đọc kỹ và nắm rõ những chi tiết mà hai bên thỏa thuận nhằm trường hợp rủi ro xảy ra có hướng giải quyết thỏa đáng. Rất nhiều trường hợp, khách hàng gửi hàng có giá trị đến hàng chục triệu, trăm triệu đồng nhưng khi mất hàng phía vận chuyển không đền bù hoặc đền bù với mức rất thấp, một phần là do khách hàng không có thỏa thuận rõ ràng từ đầu với phía dịch vụ.

Navina Group nhận gửi hàng từ Việt Nam đi nước ngoài

Navina Group nhận gửi hàng từ Việt Nam đi nước ngoài

Như vậy, việc gửi hàng đi nước ngoài thực sự không khó nhưng có thể phát sinh vài rủi ro ngoài ý muốn. Để tìm hiểu rõ hơn những vấn đề liên quan đến order, mua hộ hàng, gửi hàng quốc tế, nhập hàng bao thuế tại Navina Group, quý khách vui lòng liên hệ qua 0908920888 – 0901825588 để được tư vấn miễn phí!