fbpx

Giải đáp ngay: Mua hàng trên Amazon có đảm bảo an toàn không? - Navina Group

ctv1 - 05/01/2019 - 21:35:17

Song song với Ebay, Amazon cũng là một kênh mua hàng trực tuyến được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên khi mua hàng trên Amazon có một câu hỏi chung dược đặt ra đó là mua hàng trên Amazon có đảm bảo không?. Để có được câu trả lời hãy cùng tìm hiểu với bài viết sau.

Giải đáp ngay: Mua hàng trên Amazon có đảm bảo an toàn không?

Mua hàng trên Amazon có đảm bảo không?

Tại sao nhiều người mua hàng Amazon?. Đó là vì đây là một trang bán hàng tại Mỹ với quy mô lớn và thời gian hoạt động lâu năm. Được thành lập từ năm 1995 và cho đến nay Amazon là sự lựa chọn của rất nhiều nhà cung cấp hàng hóa. Vậy mua hàng trên Amazon có đảm bảo không?. Nếu xét về độ uy tín thì hoàn toàn đảm bảo, bởi Amazon là một thương hiệu lớn, có tên tuổi trên thị trường Mỹ.

Tuy nhiên nếu đặt ra câu hỏi mua hàng trên Amazon có an toàn không? Thì câu trả lời là không thể chắc chắn hoàn toàn. Lý do là vì bạn có thể xem Amazon giống như một cái chợ và trong đó có rất nhiều người bán khác nhau. Vì Amazon không quản lý trực tiếp những người bán này cho nên vẫn có thể xảy ra rủi ro khi bạn mua hàng trên Amazon. Tuy nhiên nếu nắm được cách mua hàng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng trên Amazon.

Cách mua hàng trên Amazon an toàn

Cách mua hàng trên Amazon an toàn nhất đó là hãy lựa chọn người bán một cách thông minh. Hiện nay trên Amazon có ba nhóm người bán hàng chính:

Người bán hàng và đảm nhận việc giao hàng là Amazon: Người mua hàng Amazon nên chọn hàng hóa được cung cấp bởi người bán là Amazon này. Vì là thương hiệu tên tuổi cho nên hàng hóa luôn được kiểm định về chất lượng cho nên rất đảm bảo và an toàn.

Người bán hàng là người khác nhưng Amazon trực tiếp đảm nhận việc giao hàng: Đây là những sản phẩm hàng hóa của các cá nhân hoặc shop bán hàng nào đó hiện ký gửi hàng tại Amazon. Hàng hóa của nhóm này cũng khá là đảm bảo vì Amazon trực tiếp đảm nhận giao hàng cho nên cũng sẽ trải qua khâu kiểm định về chất lượng của sản phẩm.

Người bán và giao hàng là một người khác: Với nhóm người bán này Amazon không chịu trách nhiệm quản lý cho nên khi mua hàng của nhóm này người mua hàng trên Amazon cần phải xem xét, kiểm tra thông tin tỉ mỉ để tránh gặp phải những rủi ro không hay khi mua hàng.

Tốt nhất hãy xem đánh giá uy tín của người bán trên Amazon thông qua điểm đánh giá hoặc là feedbacks của khách hàng đã từng mua và sử dụng sản phẩm của người bán. Nếu mức đánh giá cao và feedbacks tốt có thể lựa chọn để mua.

Như vậy thông qua bài viết trên bạn đã có được câu trả lời cho việc mua hàng trên Amazon có đảm bảo không, có an toàn không. Và khi đã có được câu trả lời rồi thì sẽ dễ dàng đưa ra quyết định có nên mua hàng trên Amazon hay không?. Có một điều mà khách hàng là người Việt Nam nên biết, Amazon không hỗ trợ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam. Nếu muốn mua hàng Amazon điều đầu tiên đó là hãy tìm kiếm và lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam uy tín để được vận chuyển nhanh chóng cũng như tránh được những hư hại về hàng hóa khi vận chuyển.

CÔNG TY NAM VIỆT NAM Co., Ltd

Văn phòng HCM: 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Tân Bình.

Văn Phòng HN: 24 ngách 1 ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN.

Giải đáp ngay: Mua hàng trên Amazon có đảm bảo an toàn không?

Hotline: 0901 825 588 – 0908 920 888 (Call/SMS/Viber/Zalo..)