fbpx

Đây là lý do vì sao cần kèm hóa đơn VAT khi vận chuyển - Navina Group

content1 - 06/03/2019 - 16:23:24

Nhiều khách hàng thường yêu cầu xuất hóa đơn VAT kèm theo đơn hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng quốc tế. Trong trường hợp này, phía đơn vị vận chuyển hoặc đơn vị ship sẽ có kế hoạch để bảo quản hóa đơn cũng như cung cấp hóa đơn theo đúng yêu cầu của khách. Vì sao cần kèm hóa đơn VAT khi vận chuyển? hóa đơn VAT có vai trò như thế nào?

Khách hàng thường yêu cầu hóa đơn VAT khi sử dụng dịch vụ vận chuyển, vì sao?

Khách hàng thường yêu cầu xuất hóa đơn VAT kèm theo đơn hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển, vì sao?

Trường hợp nên kèm hóa đơn VAT khi gửi vận chuyển

Hóa đơn VAT là chứng từ rất quan trọng mang tính chất pháp lý, thể hiện giá trị hàng hóa và giá trị tăng thêm của hàng hóa. Thế nhưng, không phải trường hợp nào cũng cần kèm hóa đơn VAT khi gửi vận chuyển. Việc kèm hóa đơn VAT khi gửi hàng nhanh chỉ thực hiện trong một vài trường hợp cụ thể như:

  • Trường hợp bạn là người bên bán thì nên gửi hóa đơn kèm theo khi gửi vận chuyển hàng hóa.
  • Khi có hoạt động mua bán diễn ra, bắt buộc phải có hóa đơn VAT đi kèm khi vận chuyển.
  • Những hợp đồng vận chuyển lớn với khối lượng hàng lớn, giá trị hàng cao, hàng hóa đặc biệt…

Bạn không cần gửi hóa đơn kèm theo nếu mặt hàng gửi đi chỉ là hàng thông thường, vận chuyển thông thường. Đối với hóa đơn VAT sẽ yêu cầu xuất hóa đơn và gửi đi kèm khi vận chuyển hàng hóa mua từ tổ chức/cá nhân hoặc bán cho tổ chức/cá nhân.

Bạn chỉ nên gửi hóa đơn kèm theo khi gửi vận chuyển hàng hóa khi bạn là người bên bán.

Bạn chỉ nên gửi hóa đơn kèm theo khi gửi vận chuyển hàng hóa khi bạn là người bên bán

Gửi hóa đơn đi kèm khi vận chuyển hàng hóa phải chú ý điều này

Hóa đơn VAT có giá trị và quan trọng, việc không may để rơi mất hoặc thất lạc hóa đơn sẽ gặp nhiều khó khăn như bị thanh tra thị trường kiểm tra, lập biên bản xử lý do không có hóa đơn chứng từ khi vận chuyển hoặc lưu thông hàng hóa. Thậm chí việc vận chuyển sẽ bị đình chỉ và nghiêm trọng hơn là toàn bộ lô hàng đang vận chuyển đều bị thu giữ. Do đó, khi gửi hóa đơn VAT kèm khi vận chuyển hàng hóa, các bạn cần lưu ý những điểm này để tránh rơi vào những trường hợp trên:

  • Xác định đơn hàng vận chuyển có phải là đơn hàng cần hóa đơn đi kèm khi vận chuyển hay không? Trường hợp cần, thì phải chuẩn bị hóa đơn loại nào? là hóa đơn mua bán hay hóa đơn VAT?
  • Để luôn nhận được sự hỗ trợ cần thiết, cần liên kết và sử dụng đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp có tư vấn việc sử dụng hóa đơn trong quá trình vận chuyển.
  • Bảo quản và giữ gìn hóa đơn cẩn thận tránh thất lạc mất mát. Nhiều đơn vị vận chuyển rất cẩn trọng, họ sẽ dán thêm bản photo và công khai khai báo khi có yêu cầu kiểm tra từ cơ quan pháp luật.
  • Trường hợp hàng hóa bị cơ quan nhà nước tịch thu hoặc tạm giữ, người gửi phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan nhà nước để giải quyết.

Như vậy, với những thông tin trên, tin chắc các bạn đã tự trả lời được vì sao cần kèm hóa đơn VAT khi vận chuyển. Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến vận chuyển hàng hóa hay có nhu cầu mua hộ hàng, thanh toán hộ, nhập hàng bao thuế và gửi hàng đi quốc tế như Hàn Quốc, Anh, Đức, Pháp, Úc… với tiêu chí NHANH CHÓNG – AN TOÀN – CƯỚC RẺ, có thể liên hệ cho Navina Group – đơn vị vận chuyển hàng không quốc tế uy tín tên tuổi hơn 10  năm trên thị trường dịch vụ vận tải.