fbpx

Chuyển hàng quốc tế bao gồm những loại phí nào? - Navina Group

content1 - 27/02/2019 - 15:38:08

Chuyển hàng quốc tế là một trong những dịch vụ vận chuyển phát triển mạnh mẽ, nhất là 10 năm trở lại đây được đông đảo khách hàng sử dụng. Và một trong những điều khách hàng quan tâm đối với dịch vụ chuyển hàng quốc tế là các loại phí. Nếu quý khách cũng quan tâm điều này, đừng vội bỏ qua thông tin quan trọng trong bài viết hôm nay.

Lưu ý khi đóng gói các gói hàng hoá gửi đi nước ngoài Gửi hàng đi nước ngoài giờ đây đã trở thành một hoạt động không thể thiếu, đặc biệt khi cuộc cách mạng 4.0 đang đến gần. Mỗi ngày, tính trung bình trên cả nước hàng chục tấn hàng hóa đã được vận chuyển trên khắp các các nước trên thế giới. Tuy nhiên không phải bất cứ khách hàng nào cũng biết cách bảo vệ hàng hóa của mình để quá trình vận chuyển giảm thiểu được sự cố, nguy hại đến hàng hóa. Vậy trong bài viết này An Bình Express xin giới thiệu đến các bạn cách đóng gói hàng hóa, những nhóm hàng hóa điển hình bạn không nên đóng gói chung với nhau để đảm bảo chất lượng của sản phẩm vận chuyển. Một số loại đặc tính của hàng hóa bạn nên biết Tất cả các loại hàng hóa dù nặng hay nhẹ đều có những đặc tính nhất định, chính vì thế mà khách hàng hay cả những đơn vị dịch vụ vận tải đều phải nắm được những đặc tính của hàng hóa để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Những đặc tính cơ hàng hóa cơ bản bạn cần biết đó là: đặc tính hút ẩm, đặc tính tỏa ẩm và đặc tính hút mùi. Vậy từng nhóm đặc tính này có đặc điểm gì? Đặc tính hút ẩm: chính là những loại hàng hóa có khả năng thấm nước, hút ẩm cao. Ví dụ như: hạt giống cây trồng, sợi bông lụa, muối, xi măng, ngũ cốc các loại,… Đặc tính tỏa ẩm: là những loại hàng hóa có chứa hàm lượng nước cao, dễ dàng bốc hơi hay truyền nước sang những vật thể khác. Ví dụ như: rau củ quả tươi, bia rượu đóng chai, xăng, dầu, các loại nước,… Đặc tính hút mùi: là những vật phẩm có mùi hương đặc trưng, có khả năng lan tỏa mùi của mình sang những vật thể khác. Ví dụ như: tỏi, hành, thuốc lá, cafe, hóa chất các loại,… Lưu ý khi đóng gói các gói hàng hoá gửi đi nước ngoài Tại sao không nên đóng gói chung những nhóm hàng hóa khác đặc tính? Một lý do khá đơn giản để giải thích việc không nên đóng gói chung những nhóm hàng hóa khác đặc tính đó là sẽ làm chúng phản ứng với nhau và gây hư hỏng hàng hóa. Ví dụ như: khi bạn đóng gói túi hạt giống cây trồng (thuộc nhóm hút ẩm) với bia rượu đã đóng chai (thuộc nhóm tỏa ẩm), trong trường hợp xảy ra sự cố, va chạm như đổ vỡ thì không những chai bia rượu của bạn không sử dụng được nữa mà túi hạt giống cũng không thể gieo trồng vì đã bị ngấm nước gây ẩm mốc. Hay khi bạn để nhóm đặc tính hút mùi như hành, tỏi,… với các vật phẩm thông thường như quần áo thì rất dễ xảy ra hiện tượng quần áo bị nhiễm mùi của hành, tỏi. Chính vì vậy, một trong những nguyên tắc bạn nên tuân thủ đó là hãy phân loại hàng hóa theo từng đặc tính, sau đó đóng gói chúng vào những chiếc thùng khác nhau, bao bọc thật kín và giữ chúng ở một khoảng cách nhất định. Khâu đóng gói này có sẽ tốn thời gian hơn một chút nhưng đây là một trong những bí quyết để đảm bảo chất lượng, an toàn cho hàng hóa.

Chuyển hàng quốc tế có cước phí là bao nhiêu?

Các loại phí chuyển hàng quốc tế

Có rất nhiều khoản mục nằm trong phí chuyển hàng quốc tế mà khách hàng sử dụng dịch vụ buộc phải thực hiện khi có nhu cầu gửi hàng đi quốc tế. Trong đó có khoản chi phí vận chuyển từ điểm giao đến điểm nhận và một số chi phí liên quan khác như:

 • Phí trucking từ kho khách hàng ra sân bay
 • Phí thủ tục hải quan
 • Phí bốc dỡ hàng hóa
 • Phí soi an ninh
 • Phí phát hành vận đơn
 • Cước phí vận chuyển
 • Phí tách đơn hàng

Trong đó, cước phí vận chuyển là loại cước phí mà đơn vị dịch vụ vận tải thu cho việc vận chuyển đơn hàng từ điểm nhận đến điểm giao. Mức phí này thường được các đơn vị vận chuyển quy định và công khai để khách hàng tham khảo. Và các đơn vị vận tải sẽ đưa ra mức phí khác nhau, quý khách có thể tham khảo cước phí trước khi muốn gửi hàng.

Chưa kể, trong mức phí căn bản còn quy định các mức phí liên quan khác bao gồm:

 • Phí phát hàng đến tận địa chỉ hòm thư của người nhận.
 • Phí hàng không xếp chồng
 • Phí thay đổi địa chỉ nếu có.
 • Phí hàng hóa nguy hiểm.
 • Phí vùng sâu vùng xa.
 • Phí hàng quá khổ.
 • Phí nhiên liệu.
 • Phí nhập liệu
 • Phí an ninh
 • Phí pin

Quá nhiều loại phí mà khách hàng không biết đúng không? Giờ thì hãy lưu lại những thông tin này để hiểu hơn về phí chuyển hàng quốc tế nhé!

Liện hệ Navina Group nhận báo giá cước phí vận chuyển cho từng mặt hàng và tuyến hàng

Liên hệ Navina Group nhận báo giá cước phí vận chuyển cho từng mặt hàng và tuyến hàng

Cách thức thu phí chuyển hàng quốc tế

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế cần biết rằng, không phải mục phí nào đơn vị vận chuyển cũng tiến hành tự thu. Có những đơn vị mà khách hàng phải tự chủ động hoàn thành những khoản phí liên quan đến thuế của đơn hàng hay vấn đề phí xuất khẩu nhập khẩu của hải quan.

Tuy nhiên, nhằm giúp khách hàng có thể sử dụng dụng vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế thuận lợi, nhanh chóng, có một số đơn vị vận chuyển sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục, thay khách hàng đóng các khoản chi phí liên quan. Riêng phần chi phí này sẽ được thu trực tiếp khách hàng một lần. Đây quả là một điểm sáng trong dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế, là tin vui với nhiều khách hàng bởi không phải cá nhân khách hàng nào cũng có khả năng thực hiện đúng và đầy đủ những khoản phí liên quan đến thủ tục cũng như quy định vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Phí vận chuyển hàng quốc tế nhiều hay ít còn phụ thuộc vào các yếu tố như khối lượng, kích thước hàng hóa, mặt hàng, điểm nhận…tất cả những khoản phí này đều được các đơn vị vận chuyển thực hiện công khai theo quy định cũng như chính sách riêng.

Hiện nay, Navina Group với giá cước rẻ, liên tục các chương trình ưu đãi cộng với bảo hiểm hàng hóa 100% vẫn đang là lựa chọn của nhiều khách hàng. Hơn 10 năm phục vụ khách hàng trong việc mua hàng hộ quốc tế, gửi hàng đi nước ngoài, nhập hàng bao thuế, Navina tin chắc luôn mang lại sự hài lòng cho bạn. Cần vận chuyển nhớ tới Navina nhé!