fbpx

Các lưu ý quan trọng khi đóng gói hàng hóa gửi đi quốc tế - Navina Group

content1 - 27/02/2019 - 16:25:18

Khi cuộc cách mạng 4.0 lên ngôi, dịch vụ gửi hàng đi quốc tế đã trở thành một hoạt động không thể thiếu. Trung bình mỗi ngày trên cả nước hàng chục tấn hàng hóa đã được vận chuyển đi khắp thế giới. Tuy nhiên không phải tất cả khách hàng đều biết đóng gói hàng hóa để bảo vệ hàng hóa của mình nhằm giảm thiểu được sự cố, nguy hại trong quá trình vận chuyển. Trong bài viết này, Navina Group xin giới thiệu đến các bạn cách đóng gói hàng hóa để đảm bảo chất lượng của sản phẩm vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa chuẩn quốc tế để đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Đóng gói hàng hóa chuẩn quốc tế để đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển

3 loại đặc tính của hàng hóa bạn nên biết

Tất cả các đơn vị dịch vụ vận tải và khách hàng cần nắm được những đặc tính của hàng hóa để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bởi hàng hóa dù khối lượng nặng nhẹ đều có những đặc tính nhất định. Phải kể đến các đặc tính cơ bản như: đặc tính hút ẩm, đặc tính hút mùi và đặc tính tỏa ẩm. Vậy cụ thể từng nhóm đặc tính này có đặc điểm gì?

  • Đặc tính hút ẩm: là những loại mặt hàng có khả năng thấm nước, hút ẩm cao như: các loại ngũ cốc, hạt giống cây trồng, muối, xi măng, sợi bông lụa…
  • Đặc tính hút mùi: là những loại hàng hóa có mùi hương đặc trưng, có khả năng lan tỏa mùi sang vật thể khác như hành, tỏi, thuốc lá, coffee, hóa chất…
  • Đặc tính tỏa ẩm: là những mặt hàng có chứa hàm lượng nước cao, dễ bốc hơi hay truyền nước sang những vật thể khác như: các loại nước, xăng, dầu, bia rượu đóng chai, rau củ quả tươi…
Hành tỏi, thuốc lá, cà phê là những mặt hàng có đặc tính hút mùi

Hành tỏi, thuốc lá, cà phê là những mặt hàng có đặc tính hút mùi

Đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài, cần lưu ý điều này

Hàng đóng gói gửi đi quốc tế phải đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đó là lý do vì sao nhiều khách hàng đã tự tay đóng gói hàng hóa của mình tại nhà, nhưng khi mang tới đơn vị dịch vụ vận tải để gửi thì đơn vị đó cần đóng gói lại. Chưa kể, khách hàng không nắm được quy tắc đóng gói hàng hóa nên thường đóng gói chung những nhóm hàng khác đặc tính (bao gồm đặc tính hút mùi, đặc tính hút ẩm, đặc tính tỏa ẩm).

Thực tế, không nên đóng gói chung những nhóm hàng hóa khác đặc tính tránh phản ứng xảy ra giữa các loại hàng hóa, gây hư hỏng hàng. Ví dụ như khi quý khách đóng gói túi hạt giống cây trồng (nhóm đặc tính hút ẩm) với bia rượu đã đóng chai (nhóm đặc tính tỏa ẩm), nếu có sự cố xảy ra khiến các mặt hàng này va chạm nhau sẽ có khả năng những chai rượu bia không sử dụng được và hạt giống bị ngấm nước, không thể gieo hạt. Hay khi khách hàng đóng chung hành tỏi (đặc tính hút mùi) với quần áo sẽ xảy ra hiện tượng quần áo bị ám mùi.

Do đó, một trong những nguyên tắc khách hàng nên nắm rõ, đặc biệt là các đơn vị vận tải phải tuân thủ là hãy phân loại hàng hóa theo từng đặc tính và đóng gói chúng vào những chiếc thùng/hộp khác nhau. Hãy bọc thật kín và giữ chúng ở một khoảng cách nhất định.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường dịch vụ vận chuyển, Navina Group chắc chắn đã nắm rõ và luôn thực hiện đúng quy chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế. Vì vậy, quý khách cần gửi hàng nhớ liên hệ với chúng tôi nhé!